Trung tâm tiếng anh tại Sài Gòn

7 sách ngữ pháp tiếng anh hay nhất bạn nên đọc và ghi nhớ

Trên đây là 7 quyển sách ngữ pháp tiếng anh hay nhất mà bạn nên học để có thể trau dồi kiến thức ngữ pháp của mình và vận dụng

Trong quá trình học tiếng anh, bên cạnh trau dồi khả năng nghe, nói, làm phong phú thêm cho vốn từ vựng của bản thân,… bạn còn cần có kỹ năng ngữ pháp tốt để có thể đọc và viết tốt hơn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 7 sách ngữ pháp tiếng anh hay nhất bạn nên đọc.

English Grammar in Use – Raymond Murphy

Với 145 chủ đề ngữ pháp được trình bày một cách có hệ thống, dễ hiểu đã khiến quyển sách trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những người mới bắt đầu học tiếng anh.

Kết quả hình ảnh cho English Grammar in Use – Raymond Murphy

Sách ngữ pháp tiếng anh hay English Grammar in Use – Raymond Murphy

Đối với mỗi chủ đề ngữ pháp được trình bày, tác giả đều đề đưa ra những bài tập ứng dụng khiến cho người học có cái nhìn tổng quan hơn về ngữ pháp mà mình học. Ngoài ra, các bài tập tổng hợp của sách cũng giúp người học kiểm tra lại trình độ ngữ pháp của bản thân dễ dàng hơn.

Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

Xuất xứ từ ngôi trường Oxford nổi tiếng, Oxford English Grammar được đánh giá là một trong những sách ngữ pháp được tin dùng hàng hàng đầu trên thế giới. Với hệ thống các chủ đề ngữ pháp được trình bày đầy đủ cùng với đó là bộ câu hỏi vận dụng phong phú chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho người học.

Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Kết quả hình ảnh cho Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Sách ngữ pháp tiếng anh hay Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Đây có thể nói là một quyển sách 2 in 1, sự kết hợp cả từ vựng và ngữ pháp trong nội dung và trình bày khiến người học có thể học đồng thời cả từ vựng và ngữ pháp. Điều này đem lại sự tiện lợi, hứng thú hơn rất nhiều khi học và cũng tiết kiệm thời gian ôn tập cho người học mỗi khi học xong một chủ đề.

Understanding and Using English Grammar – Betty Schramfer Azar

Đây là một trong những quyển sách ngữ pháp tiếng anh độc đáo khi kết hợp giữa ngữ pháp và kỹ năng nghe. Cùng với hệ thống các bài tập vận dụng phong phú, sách còn có những bài mẫu ở các phần speaking và writing. Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn thú vị cho bạn để bắt đầu học tiếng anh.

Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

Các nội dung được trình bày trong sách là những ngữ pháp nâng cao, độc đáo, và chuyên sâu hơn, quyển sách do đại học Cambridge biên soạn đã được độc giả đón nhận và tái bản lại rất nhiều làn kể từ lần in đầu tiên.

Vì ngữ pháp được trình bày chủ yếu là các cấu trúc ngữ pháp nâng cao nên đây là một lựa chọn không dành cho những người mới học.

Kết quả hình ảnh cho Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

Sách ngữ pháp tiếng anh hay Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản- The Windy

Là một bộ sách ngữ pháp được thiết kế với mức độ cơ bản phù hợp cho những đối tượng mới học. Với hệ thống ngữ pháp được hệ thống hợp lí và trình bày dễ hiểu, đây là bộ sách rất phù hợp cho người học củng cố kiến thức.

TOEFT prepararation guide- Cliffs

Hướng đến đối tượng là những người học để luyện thi TOEFT, cuốn sách bao gồm các chủ đề, bài tập và các ví dụ sinh động minh họa khiến người học tiếp thu dễ dàng hơn. Với đặc trưng là sách luyện thi, TOEFT prepararation guide không trình bày các nội dung một cách tràn lan mà tổ hợp chúng thành từng chủ đề cụ thể khiến việc ghi nhớ thuận tiện hơn.

Trên đây là 7 quyển sách ngữ pháp tiếng anh hay nhất mà bạn nên học để có thể trau dồi kiến thức ngữ pháp của mình.

Facebook Comments