Trung tâm tiếng anh tại Sài Gòn

Cách học tiếng Anh tại Sài Gòn nhanh chóng hiệu quả

Bạn đang muốn tìm một phương pháp học tiếng Anh tại Sài Gòn hiệu quả? Vậy hãy đọc bài viết này của chúng tôi để bạn có cách học hay.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng trên toàn thế giới. Nhiều người đã học môn ngoại ngữ này từ rất nhỏ, thậm chí đang ngồi trên ghế giảng đường, luyện tại các trung tâm hoặc đi làm trong môi trường công sở, nhưng vẫn không cảm thấy tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.  Tuy nhiên, một số người dù chỉ mới biết tiếng Anh trong thời gian ngắn, nhưng họ lại khá tự tin khi gặp gỡ và rất hoạt náo trong quá trình tiếp xúc với người bản xứ. Vậy làm cách nào để chỉ trong một thời gian ngắn mà bạn vẫn có thể giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát và tự tin. Hãy cùng học tiếng Anh tại Sài Gòn để bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ này nhé!

Học tiếng Anh tại Sài Gòn – Cách học tiếng Anh nhanh chóng nhất hiện nay

Cách học tiếng Anh tại Sài Gòn nhanh chóng hiệu quả

Sự tự tin

Yếu tố đầu tiên để dân công sở có thể giỏi trong giao tiếp tiếng Anh là sự tự tin và thích tiếp xúc với mọi người, bởi nếu ngại giao tiếp, bạn sẽ không thể mở miệng nói chuyện được với bất kỳ ai.

Không sợ mắc lỗi

Khác với sinh viên, dân văn phòng thường có lợi thế là trong môi trường làm việc gặp rất nhiều tình huống buộc phải chủ động giao tiếp. Vì vậy khả năng nghe nói là điều dễ dàng được cải thiện vì chỉ cần mạnh dạn tự tin và không sợ mắc lỗi sai, bạn sẽ nói được tiếng Anh tốt trong một tháng, nhất là công việc đòi hỏi phải trực tiếp giao tiếp với người nước ngoài.

Có nền tảng về vốn từ

Dĩ nhiên, để giao tiếp được, bạn cần phải có nền tảng cơ bản về vốn từ vựng, cùng những cấu trúc câu cơ bản… được rèn luyện qua sách vở, phim ảnh.
Người đi làm sẽ có rất nhiều nguồn tiện ích để trau dồi vốn từ và cách giao tiếp bằng tiếng Anh qua các văn bản thư tín thương mại trong công ty của họ, hợp đồng, e-mail làm việc với người nước ngoài. Vì môi trường làm việc bắt buộc họ phải chủ động tìm hiểu một vài từ hoặc cụm từ mới nên vốn từ và khả năng ghi nhớ sẽ tăng lên.

Chăm chỉ đọc báo và xem phim nước ngoài

Đọc báo là cách tốt nhất giúp cho những ai muốn học vốn từ và cấu trúc câu nhanh chóng. Ngoài ra, cách để bạn có thể cải thiện vốn ngoại ngữ của mình mỗi ngày là nên học nói, cấu trúc câu và vốn từ trên những bộ phim nước ngoài.

Cách học tiếng Anh tại Sài Gòn nhanh chóng hiệu quả

Giao tiếp với người bản xứ trong mọi tình huống

Những lần đi công tác ở nước ngoài sẽ là cơ hội thú vị để bạn thể hiện sự tự tin trong giao tiếp với đồng nghiệp và người bản xứ. Bạn đừng ngại khi tiếp xúc với người nước ngoài, bởi chính những lần nói chuyện và trao đổi qua lại về công việc và cuộc sống, bạn sẽ có được vốn từ cùng kỹ năng linh hoạt trong giao tiếp. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quan trọng hóa vấn đề ngữ pháp vì đôi khi nói một câu ngữ pháp bằng tiếng Anh chưa chuẩn lắm, nhưng trong giao tiếp thì đồng nghiệp hoặc đối tác vẫn có thể hiểu được.

Học qua những quyển sách thông dụng

Ngoài giao tiếp bằng tiếng Anh mỗi ngày, nhân viên văn phòng có thể học thêm qua những quyển sách như Four corners, New Cutting Edge, English for Business Communication để học từ vựng và các mẫu câu ngữ pháp nền tảng. Và để nâng cao kỹ năng, các bạn cũng có thể chọn quyển Tactics For Listeing C hoặc Tune in để tự luyện nghe thêm tại nhà.

Luyện nghe nói

Với kỹ năng này, không còn cách nào khác là bạn phải tạo cho mình một môi trường thực hành. Dưới đây là một số cách tham khảo:

Nghe tin tức tiếng Anh

Mới đầu, bạn có thể không hiểu người bản ngữ nói gì nhưng hãy để tai làm quen với tiếng Anh. Sau một thời gian, bạn hãy tập trung, nắm các keyword trong bài nghe. Mỗi ngày hãy dành tối thiểu 15-20 phút cho tai luyện nghe.
Đọc báo. Bạn cần đọc to thành tiếng bài báo đó chứ không chỉ đọc bằng mắt. Như thế, bạn sẽ bắt não vận dụng cả vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm cũng như tăng khả năng nói tiếng Anh.

Xem phim

Có rất nhiều phim hay giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả. Khi nghe được các câu nói trong phim, hãy ngay lập tức nói theo để tăng khả năng phát âm và nói. Một số bộ phim bạn có thể tham khảo là Friends, How I meet your mother, Extra English,…

Cách học tiếng Anh tại Sài Gòn nhanh chóng hiệu quả

Tạo môi trường nói

Nếu tận dụng được môi trường nói tiếng Anh ngay tại công ty, việc học ngoại ngữ sẽ rất thuận lợi. Nếu không, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Hãy tạo môi trường nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt.
Nếu những phương pháp trên vẫn chưa mang lại hiệu quả cho bạn, có thể vì bạn thiếu động lực, sự quyết tâm. Lúc này, bạn có thể tìm tới các trung tâm tiếng Anh uy tín để được hướng dẫn và có môi trường học cụ thể, sớm cải thiện được trình độ ngoại ngữ của bản thân. Hãy hoc tieng Anh tai Sai Gon để bạn tiếp cận được môi trường học tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ, học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch, học tiếng Anh qua bài hát đơn giản.

Facebook Comments