Trung tâm tiếng anh tại Sài Gòn

Học tiếng Anh tại Sài Gòn – Bí quyết dạy trẻ học tiếng Anh

Muốn dạy trẻ học tiếng Anh tại Sài Gòn, các bậc phụ huynh cần phải hiểu rõ các bé, từ đó áp dụng cho trẻ những phương pháp học hay, phù hợp.

Dạy trẻ học tiếng Anh là điều hết sức khó khăn đối với nhiều bậc phụ huynh. Chính vì thế, muốn dạy trẻ học tiếng Anh tại Sài Gòn hiệu quả, thì cha mẹ, thầy cô phải luôn theo dõi và học tiếng Anh cùng bé. Có như vậy trẻ mới không cảm thấy nhàm chán. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm Anh ngữ Apax để bạn có thêm kinh nghiệm khi dạy tiếng Anh cho bé yêu.

Học tiếng Anh tại Sài Gòn – Bí quyết dạy trẻ học hiệu quả nhất

Phụ huynh hãy bỏ ra khoảng 5 phút để tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra phương pháp học hay, phù hợp nhất với bé yêu nhé! Có cách dạy hay, các bé sẽ nhanh chóng tạo được một thói quen cũng như dần có nền tảng ngoại ngữ vững chắc hơn.

Học tiếng Anh tại Sài Gòn - Bí quyết dạy trẻ học tiếng Anh

Không nói lẫn tiếng Việt và tiếng Anh

Là một giáo viên tiếng Anh, tôi gặp trường hợp này hàng ngày, không chỉ với phụ huynh mà ngay cả giáo viên cũng mắc sai lầm này. “Apple là gì?”, “Cái giường tiếng Anh là gì?”… Việc bạn nói lẫn ngôn ngữ mẹ đẻ trong quá trình dạy tiếng Anh cho con sẽ gây cản trở trong việc cảm thụ ngôn ngữ thứ hai của trẻ, và tạo một thói quen xấu cho con khi nói tiếng Anh. Nếu việc này kéo dài sẽ dẫn đến hậu quả là con bạn sẽ không phân biệt được khi nào nên nói tiếng Anh và khi nào nên nói tiếng Việt.

Không ép trẻ

Thay vì việc ép trẻ học hãy tạo hứng thú cho trẻ để trẻ thích học hơn. Việc gợi hứng thú cho trẻ có thể bắt đầu bằng cách dạy thứ mà trẻ thích và vào thời gian mà trẻ thích. Mỗi trẻ có một sở thích riêng, có trẻ thích con vật, có trẻ thích cây cỏ, ô tô hoặc máy bay, tầu hỏa,… Là cha mẹ, hơn ai hết, bạn là người hiểu rõ con mình thích gì và có thể bắt đầu từ những cái con mình thích nhất.

Thời lượng phù hợp

Ở mỗi một độ tuổi, trẻ có một thời lượng tập trung nhất định. Quá ngưỡng đó, trẻ khó có thể tập trung. Khi lên kế hoạch dạy con, bạn nên biết điểm dừng. Nguyên tắc: Dừng trước khi con chán. Theo nghiên cứu của nhiều tiến sĩ thì đối với trẻ dưới 5 tuổi, mỗi một lần học không nên quá 30 phút, mỗi hoạt động không nên kéo dài quá 15 phút. Nếu bài học có thời lượng dài hơn, thì cứ 30 phút, nên có một thời gian cho trẻ nghỉ hoặc xen kẽ các hoạt động thể chất như tập thể dục, vẽ tự do,…

Học tiếng Anh tại Sài Gòn - Bí quyết dạy trẻ học tiếng Anh

Học phát âm chuẩn ngay từ đầu

Tôi có cậu học trò rất thông minh tên là Bảo An. Được biết mẹ cậu đã dạy cậu bé rất nhiều tiếng Anh trước khi cậu bắt đầu lớp học của tôi. Mẹ cậu khoe cậu đã biết được tất cả các từ cơ bản như màu sắc, số, hình,… Ngay buổi học đầu tiên, tôi chỉ vào hình và hỏi: “What color is it?” Mẹ cậu nhanh nhảu dịch cho con trước khi tôi kịp ra dấu im lặng: “Đây là màu gì hả con?” Minh rất tự tin: “Màu red phải không cô?” Liên tục trong 5 phút phỏng vấn, con luôn luôn nói lẫn tiếng Việt và tiếng Anh trong câu như vậy.

Và đáng buồn là phát âm các từ của con sai rất nhiều. Với kinh nghiệm giảng dạy, tôi biết phản xạ âm của con rất tốt, nếu con được dạy phát âm chuẩn ngay từ đầu con sẽ phát âm chuẩn. Hỏi ra mới biết ở nhà mẹ con dạy tiếng Anh và thường nói lẫn tiếng Anh và tiếng Việt và rất nhiều từ mẹ không chắc về phát âm, nhưng con cứ nói na ná là được. Và đây là câu chuyện không chỉ của mẹ Bảo An.

Phát âm là một trong những phần quan trọng nhất khi học tiếng Anh. Nếu phát âm không chuẩn, việc sửa sau này sẽ rất mất thời gian. Nếu bạn không chắc về phát âm của một từ, đừng bao giờ đọc từ đó cho con. Tận dụng Youtube, từ điển điện tử, bút nói,… là các giải pháp bạn có thể sử dụng. Khi bạn không chắc hoặc khi bạn không thể phát âm được từ đó cho con, bật phần âm thanh của từ đó lên cho con và yêu cầu con nhắc lại.

>>> Xem thêm: hoc tieng Anh tai Sai Gon.

Không quá chú trọng ngữ pháp

Một sai lầm mà rất nhiều phụ huynh mắc phải là bắt con học quá nhiều ngữ pháp và các cấu trúc phức tạp không cần thiết. Ở độ tuổi này mục đích giao tiếp là quan trọng nhất và khi trẻ có khả năng giao tiếp, ngữ pháp sẽ tự động đến một cách tự nhiên. Tất cả các kỳ thi Starters, Movers (dành cho độ tuổi thiếu nhi) đều chấm học sinh dựa trên tiêu chí từ vựng, khả năng giao tiếp, trình bày khái niệm chứ không tập trung vào ngữ pháp.

Học tiếng Anh tại Sài Gòn - Bí quyết dạy trẻ học tiếng Anh

Hi vọng với những gì mà Apax đã chia sẻ ở trên, các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn được cho con một cách dạy hay, có thêm kinh nghiệm khi dạy bé học ngoại ngữ. Hãy cho trẻ tiếp cận với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ để trẻ sớm làm chủ được ngôn ngữ này trong tương lai. Đây sẽ là giai đoạn quan trọng để trẻ có thể nói được 2 thứ tiếng song song. Chúc các bậc phụ huynh thành công!

Nếu phụ huynh thấy việc dạy trẻ quá khó, hoặc thử mọi phương pháp mà thấy trẻ vẫn không tiến triển tốt thì hãy dừng dạy trẻ học tiếng Anh nhé! Hãy cho trẻ đến trung tâm Anh ngữ Apax để chúng tôi có thể cải thiện được cho bé ngoại ngữ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà, cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Facebook Comments