Trung tâm tiếng anh tại Sài Gòn

Bí quyết học tiếng anh tại Sài Gòn cho người mới bắt đầu

Học tiếng anh tại Sài Gòn nên bắt đầu từ đâu? Người mới học tiếng anh thì nên học như thế nào cho đúng, hiệu quả và tăng nhanh trình độ?

Những người mới bắt đầu học tiếng anh thì nên học như thế nào? Học tiếng anh tại Sài Gòn nên bắt đầu từ đâu? Nên đến những trung tâm anh ngữ hay tự học ở nhà? Xem bài viết dưới đây để biết những thông tin cần thiết nhé!

Những bước học tiếng anh cho người mới bắt đầu học tiếng anh tại Sài Gòn

Chuẩn hóa phát âm

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào, việc học phát âm chuẩn là điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Đối với những người bắt đầu học tiếng anh, việc phát âm chuẩn ngay từ ban đầu sẽ là nền tảng để bạn học tiếng anh dễ dàng, chính xác hơn. 

Sai lầm bấy lâu nay khiến hầu hết người Việt sau 12 năm học tiếng Anh vẫn chẳng nói được câu nào là do chúng ta tập trung học ngữ pháp và từ vựng ngay từ khi mới bắt đầu, nó giống như chưa có móng đã xây khung nhà vậy.

Quy trình chuẩn để học một ngôn ngữ mới là bắt đầu từ việc học phát âm. Việc phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ bổ trợ cấp thiết cho 2 kỹ năng chính trong giao tiếp tiếng Anh, đó là kỹ năng Speaking Và Listening, đồng thời điều này cũng sẽ kích thích các bạn hứng thú với tiếng Anh hơn.

Lời khuyên ở đây là: Hãy học phát âm như một đứa trẻ học nói! Bạn sẽ cần đạt được những mục tiêu như sau:

 • Nắm được 7 yếu tố cốt lõi của phát âm:  công thức để nói được tiếng Anh chuẩn đều dựa trên 7 yếu tố này.

 • “Đọc” được bảng phiên âm quốc tế (Phonetic symbols), và biết cách tra từ điển

 • Bỏ thói quen nhìn mặt chữ đánh vần theo kiểu tiếng Việt

 • Tập cho mình thói quen phát âm đọc to từ để có thể nhận biết được lỗi sai

Bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ trên smartphone để luyện nói tiếng Anh hàng ngày, thường xuyên xem phim, nghe bài hát hoặc nghe tin tức bằng tiếng Anh, tham gia những khóa Chuẩn hóa phát âm tại các trung tâm học tiếng anh tại Sài Gòn uy tín để để hỗ trợ cho việc học phát âm nhanh và hiệu quả hơn.

Phát âm chuẩn khi học tiếng anh tại Sài Gòn

Chuẩn hóa ngữ pháp tiếng Anh

Nếu như phát âm là móng, là nền tảng thì ngữ pháp chính là khung sắt thép vững chắc giúp trình độ tiếng anh của bạn được cải thiện nhanh chóng. Ngữ pháp tiếng anh nhiều hay ít thì còn tùy thuộc vào mục tiêu học tiếng Anh của bạn. Nếu bạn học để nghe- nói- giao tiếp được thì ngữ pháp cũng không cần học nhiều. Một số chủ điểm ngữ pháp quan trọng mà người mới bắt đầu hoc tieng anh tai sai gon cần quan tâm, đó là:

 • Thì: tiếng Anh có 12 thì nhưng chỉ có 5 thì cơ bản hay được sử dụng nhất là: Hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn và tương lai đơn

 • Từ loại gồm có Danh từ, Động từ, Tính từ, Trạng từ, Mạo từ, Giới từ và Liên từ

 • Các cấu trúc câu cần nắm vững Câu điều kiện, Câu chủ động- bị động, Câu so sánh, Mệnh đề quan hệ

Tích lũy vốn từ vựng

Từ vựng cũng giống như những viên gạch để tráp nối vào “bộ khung” ngữ pháp trên. Sẽ có những từ chính (key word) là những viên gạch và những từ phụ là xi măng kết nối lại tạo nên một câu hoàn chỉnh. Nếu chúng ta chỉ chú trọng học ngữ pháp mà thiếu hụt từ vựng hoặc ngược lại thì quá trình học tiếng anh của bạn dù bỏ ra rất nhiều thời gian cũng chẳng thể đem lại hiệu quả được. Từ vựng tích lũy được càng nhiều thì bức tường kiến thức tiếng anh của bán sẽ càng cao, khả năng diễn đạt của bạn sẽ càng phong phú. Trong giai đoạn đầu, các bạn bắt đầu học tiếng anh hãy tập trung vào các chủ điểm từ vựng gần gũi nhất:

 • Numbers (số đếm)

 • Time (giờ, thứ, ngày, tháng, mùa…)

 • Friends and family (gia đình và bạn bè)

 • School and office (nơi làm việc và học tập)

 • Hobbies (sở thích)

 • Daily routines (hoạt động hàng ngày)

 • Free time activities (hoạt động khi rảnh rỗi)

 • Food and drink (đồ ăn thức uống)

 • Place (nơi chốn) 

  Học tiếng anh tại Sài Gòn hiệu quả

  Từ vựng đòi hỏi bạn cần phải chăm chỉ tích lũy. Chỉ cần tích lũy được khoảng 400-500 từ là bạn đã có thể thoải mái nói chuyện, giao tiếp được cơ bản rồi.

  Trên đây là những bí quyết cơ bản để những người mới học có thể biết và xây dựng được phương hướng học tập hiệu quả. Bạn có thể tự học ở nhà hoặc lựa chọn những trung tâm anh ngữ học tiếng anh tại Sài Gòn. Tuy nhiên đối với những người mới, chưa có kiến thức căn bản thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm để được hướng dẫn, giảng dạy đúng ngay từ đầu để quá trình học tập được hiệu quả, chất lượng, trình độ được cải thiện nhanh hơn.

>> Xem thêm: tiếng anh cho người mới bắt đầu, cách tự học tiếng anh hiệu quả, tiếng anh du lịch cấp tốc

Facebook Comments