Trung tâm tiếng anh tại Sài Gòn

Phương pháp dạy tiếng anh lớp 7 cho trẻ đơn giản hiệu quả

Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã biết được phương pháp dạy tiếng anh lớp 7 cho trẻ hiệu quả đúng không? Tuy có nhiều phương pháp

Phương pháp dạy tiếng anh lớp 7 cho trẻ

“Phương pháp nào giúp dạy tiếng anh lớp 7 cho trẻ hiệu quả?” là một câu hỏi khá là khó nhằn đối với các bậc phụ huynh đang có con học lớp 7. Nếu như vậy, hãy cùng đi tìm hiểu một vài phương pháp có lẽ sẽ giúp ích cho mọi người trong bài viết dưới đây nhé.

TẬN DỤNG NHỮNG TÌNH HUỐNG THƯỜNG NGÀY

Một trong những lý do mà phụ huynh nên dạy tiếng anh lớp 7 tại nhà cho trẻ bởi vì con sẽ được tiếp xúc với các tình huống luôn xảy ra xung quanh và mỗi ngày nó đều xuất hiện. Khi dạy con, bạn có thể dạy con các thứ xung quanh mình như là màu sắc của quần áo mặc hôm nay, đồ dùng con dùng hôm nay như là bàn chải, lược, ấm, chén mà mỗi ngày ta đều cần dùng đến. Ưu điểm ở đây đó là vừa giúp con thực hiện những hoạt động hàng ngày vui vẻ mà cũng có thể giúp con nhớ được những từ vựng tưởng chừng như là rất khó nhớ. Các tình huống hàng ngày thực sự là một điều kiện giúp con học tiếng anh lý tưởng và tốt.

                                              Từ các sự việc hàng ngày mà giúp bé học tập dễ dàng hơn

Một ví dụ điển hình như là việc bé đang mặc váy, đang phụ giúp phụ huynh làm việc trong khu vườn, có thể là ngồi bên cạnh bố, hoặc là phơi quần áo giúp mẹ. Tại trường hợp này thì mẹ sẽ giúp bé nhận thức được, nhớ được các từ vựng về khu vườn như hoa, lá, cỏ, cây hoặc là quần áo “clothes”…

Một trường hợp khác đó là khi dẫn con đi siêu thị, mẹ sẽ giúp con hiểu được đâu là cái này cái kia, trong tiếng anh nó là gì, khi vừa giảng giải tiếng việt của từ đó thì mẹ có thể lồng them từ tiếng anh vào để giúp con dễ hiểu và dễ học hơn rất nhiều so với việc con chỉ nhìn vào sách mà không được sờ đến các đồ mà bé đang được học.

THIẾT LẬP THÓI QUEN

Image result for học tiếng anh

Vui chơi hàng ngày giúp bé học tiếng anh tốt và dễ hơn

Đối với trẻ em, chúng thường có hứng thú đặc biệt với những hoạt động mang tính lặp lại như là việc có thể hoàn toàn thoải mái, tự tin hơn khi có thể xác định được những gì mình làm, biết được trước những gì mình sẽ phải làm thì sẽ có tâm thế thoải mái và hoàn toàn tự tin hơn so với việc các em không hề biết trước một điều gì cả. Đối với việc dạy tiếng anh lớp 7 thì các bậc phụ huynh nên xem xét vấn đề này thì sẽ có lợi hơn trong việc dạy học bé sao cho hiệu quả và có ích.

Hãy sắp xếp các hoạt động theo một trình tự thời gian cố định đã sắp trước, điều này sẽ giúp cho bé có thói quen điều chỉnh các hoạt động, làm theo quá trình đã sắp đặt ra. Bố mẹ có thể dùng các trò chơi tiếng anh để tạo cho bé cảm giác vui thích, thoải mái hơn sau những giờ học căng thẳng ở trên trường, việc này sẽ giúp bé vừa vui chơi mà tạo được cảm giác thoải mái khi học tiếng anh, không bị bắt ép học hành và cảm thấy chán nản với bộ môn tiếng anh này.

Nếu như muốn bé có thể chú ý lâu dài đối với các hoạt động này thì bạn nên chia rõ ràng thành các hoạt động nhỏ, dần dần từ hiệu suất bé cho đến lớn thay vì một hoạt động quá dài sẽ tạo cảm giác chán vì nó quá lâu, sẽ dẫn đến sự phản tác dụng lại. Chỉ cần 15 phút trong một trò chơi hoặc điều gì đó là đã tạo cảm giác đủ rồi, không cần phải quá dài như là một tiếng hoặc hơn.

Image result for bé học tiếng anh

Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã biết được phương pháp dạy tiếng anh lớp 7 cho trẻ hiệu quả đúng không? Tuy có nhiều phương pháp nhưng bạn hãy chọn ra phương pháp ôn nhất, tốt nhất giúp cho trẻ học có hiệu quả nhé.

Facebook Comments