Trung tâm tiếng anh tại Sài Gòn

Trung tâm anh ngữ tại Đà Nẵng chia sẻ cách ghi nhớ từ vựng hiệu quả

Trung tâm anh ngữ tại Đà Nẵng chia sẻ cách ghi nhớ từ vựng hiệu quả bằng những phương pháp đơn giản giúp bạn có thể học từ vựng nhanh chóng.

Cũng giống như tiếng Việt, muốn học tốt tiếng Anh thì bạn cần phải có một vốn từ vựng phong phú. Ghi nhớ từ vựng không phải là việc đơn giản. Rất nhiều người trong quá trình học tiếng anh không thể ghi nhớ được từ vựng. Họ cũng không biết phải làm cách nào để có thể ghi nhớ được nhanh chóng. Hãy cùng trung tâm anh ngữ tại Đà Nẵng chia sẻ cách ghi nhớ từ vựng hiệu quả, đơn giản dưới đây.

Những phương pháp ghi nhớ từ vựng nhanh chóng được trung tâm anh ngữ tại Đà Nẵng chia sẻ là gì?

Học từ vựng theo chủ đề
Học tiếng anh theo chủ đề sẽ là cách đơn giản hiệu quả giúp bạn ghi nhớ được nhiều hơn số lượng từ vựng. Vì các từu trong một chủ đề sẽ có sự liên quan đến nhau nên khi học thì việc ghi nhớ dựa vào mối quan hệ sẽ nhanh và dễ hơn rất nhiều. Thay vì học riêng lẻ từng từ rời rạc, nếu các bạn biết nhóm chúng vào cùng 1 chủ đề thì đảm bảo việc học thuộc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều luôn.
Có vốn từ vựng theo chủ đề, khi làm bài thi nói hoặc viết theo một chủ đề nào đó bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng. Khiến bài nói và bài viết của bạn trôi chảy và nhiều ý tưởng. Vì vậy, việc học từ theo chủ đề cũng giống như một mũi tên trúng hai đích vậy, vừa giúp chúng ta biết thêm nhiều từ mới, vừa có nhiều từ vựng và ý hay để triển khai cho bài thi được tốt hơn.

Trung tâm anh ngữ tại Đà Nẵng chia sẻ cách ghi nhớ từ vựng

Sử dụng hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện để ghi nhớ từ vựng nhanh

Sử dụng hình ảnh và âm thanh qua lời bài hát, nghe nhạc, xem phim là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để ghi nhớ từ vựng. Thực tế cho thấy, cách mà nhiều người thường hay học từ vựng đó là viết từ vựng đó kèm nghĩa ra giấy thật nhiều lần để ghi nhớ. Tuy nhiên cách này có thể hiệu quả tức thời nhưng về lâu về dài, nếu không sử dụng lại thì chắc chắn ta sẽ quên từ. Ngược lại, nếu sử dụng những hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện ấn tượng thì có thể khiến não bộ chúng ta nhớ rất mãi. Cách thức học này cũng vô cùng đơn giản, khi chúng ta học 1 từ mới, hãy cố gắng tự nghĩ ý tưởng và minh họa cho nó bằng hình ảnh ngộ nghĩnh, khi học 1 nhóm từ vựng theo chủ đề, hãy cố gắng sắp xếp chúng vào thành 1 đoạn văn, kể về 1 câu chuyện thú vị. Với cách này, đảm bảo sẽ giúp chúng ta sẽ nhớ từ mới rất lâu đó.
Cách học từ vựng bằng âm thanh, hình ảnh đã được khoa học chứng minh cực kỳ hiệu quả, và được rất nhiều trung tâm đào tạo uy tín áp dụng đào tạo cho học viên.

Trung tâm anh ngữ tại Đà Nẵng chia sẻ cách ghi nhớ từ vựng

Học từ vựng qua bài hát, phim ảnh

Nhiều lúc do tâm lý nghĩ học tập là một gánh nặng, bắt buộc phải học mà khiến chúng ta mất đi niềm vui trong việc tiếp nhận tri thức. Nếu các bạn có thể giải tỏa tâm lý đó bằng việc nghe nhạc hay xem phim thì sẽ khiến từ mới “vào đầu” dễ dàng hơn mà không khiến ta chán nản khi học.
Các bạn nên học từ vựng bằng những phim từ mức độ thấp đến cao. Rất nhiều bộ phim hay để học tiếng Anh như: Extra English, Friends, How I met your mother?… Lúc mới đầu, hãy học bằng cách nghe những bài hát dễ, xem những bộ phim ngắn để tập làm quen. Sau đó nâng độ khó lên dần dần thì bạn sẽ thấy trình độ của bản thân được cải thiện rất nhiều.

Trung tâm anh ngữ tại Đà Nẵng chia sẻ cách ghi nhớ từ vựng

Luôn có 1 cuốn sổ tay ghi từ mới. Trung tâm anh ngu tai da nang  khuyên bạn hãy luôn có cho mình một cuốn sổ để ghi chép thông tin. Cuốn sổ này sẽ cực kì hữu ích cho bạn trong việc học mọi lúc mọi nơi. Mỗi ngày bạn hay ghi vào quyển sổ đó những từ mới học được bao gồm nghĩa, họ từ và ngày nào cũng mở ra đọc và học lại như vậy từ vựng đó sẽ không bao giờ có thể quên được.

Tập sử dụng các từ mới và ôn tập thường xuyên. Sau khi học các từ mới, bạn nên tập sử dụng chúng hàng ngày, có thể bằng cách nói hoặc viết. Bạn nên nhớ rằng, học từ vựng chỉ thành công khi bạn biết sử dụng chúng.

Trên đây là những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả được trung tâm anh ngữ tại đà nẵng chia sẻ cho các bạn. Khí áp dụng những phương pháp này, bạn sẽ thấy việc học và ghi nhớ từ vựng tiếng anh đơn giản hơn chứ không hề khó khăn như trước kia. Học tiếng anh là cả một quá trình dài. Thay vì phải mệt mỏi với nó, hãy tự biến việc học trở thành niềm vui mỗi ngày. Như vậy bạn sẽ thấy học hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: cách học tiếng anh tại nhà, cách học tốt tiếng anh, cách học từ vựng tiếng anh

Facebook Comments