Trung tâm tiếng anh tại Sài Gòn

Trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng chia sẻ cách học từ vựng hiệu quả

Trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng chia sẻ một số bí quyết giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ từ vựng tiếng Anh.

Không chỉ riêng tiếng Anh mà tất cả các ngôn ngữ muốn nói tốt thì việc mở rộng vốn từ vựng là điều quan trọng, bắt buộc. Phần lớn người học tiếng Anh đều gặp khó khăn khi học từ vựng. Bài viết dưới đây trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm học từ vựng hiệu quả.

Xác mục tiêu về từ vựng của chính bạn một cách cụ thể

Để học từ vựng hiệu quả bạn cần phải xác định được mục tiêu học tiếng Anh là gì? Bạn muốn học tiếng Anh để giao tiếp cơ bản hay học để thi lấy chứng chỉ, học để đi du học, làm việc,… Tùy theo mục tiêu học mà từ vựng tiếng Anh bạn cần trau dồi sẽ là khác nhau. Ví dụ nếu bạn muốn học tiếng Anh chỉ để giao tiếp cơ bản thì bạn sẽ tập trung vào học những từ quen thuộc, được dùng trong giao tiếp hàng ngày. Còn nếu bạn muốn học tiếng Anh để làm việc thì tùy thuộc vào ngành nghề bạn làm mà bạn sẽ cần học vốn từ vựng liên quan trong lĩnh vực làm việc.

Trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng chia sẻ học từ vựng

Đọc nhiều tài liệu

Dĩ nhiên đọc không phải là con đường duy nhất, mặc dù nó là cách phổ biến và rất hiệu quả. Nếu mục tiêu về từ vựng của bạn là nghe được bài nói chuyện của các diễn giả thì bạn không chỉ cần phải biết nhiều từ, mà bạn còn phải nghe được những từ bạn học được. Lí do là khi bạn kiểm tra tiến triển của mình bằng cách nghe bài nói chuyện của các diễn giả, bạn sẽ phải nghe cho hiểu, mà nhiều khi bạn biết từ đó rồi nhưng vì một lí do nào đó bạn vẫn không nghe ra nó! Nếu mục tiêu của bạn liên qua đến từ vựng trong bối cảnh nghe, thì bạn cũng phải nghe thường xuyên nữa bên cạnh việc đọc.

  • Đọc/Viết/Nghe/Nói về những đề tài mà bạn thích: vì bạn chỉ nhớ lâu những gì chính bạn thấy thích.
  • Học cùng với bạn bè: sẽ khiến bạn thấy vui và có động lực hơn; học mà chơi, chơi mà học.
  • Dùng một từ điển tốt như từ điển Oxford Advanced Learners’ Dictionary. Và bạn có thể dùng một chương trình như Gom Từ Nhặt Nghĩa để giúp bạn tra và lưu từ thuận tiện.

Đọc nhiều những tài liệu về tiếng Anh, hãy cố gắng đoán nghĩa những từ không biết dựa theo ngữ cảnh đang đọc. Cách học này sẽ giúp cho bạn có thể nhớ từ nhanh và lâu hơn. Trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng khuyên bạn hãy bắt đầu từ những tài liệu dễ trước rồi mới dần dần nâng cao độ khó để không cảm thấy chán nản khi học.

Các tài liệu tiếng Anh có vô vàn và bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Bạn có thể đọc trên mạng hoặc mua những tiểu thuyết tiếng Anh, tạp chí tiếng Anh,… để học.

Trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng chia sẻ học từ vựng

Tối ưu hóa việc nhớ từ

Để nhớ từ tiếng Anh hiệu quả, bạn hãy tập trung học từ với hình ảnh. Sau khi bạn đã đọc nhiều, nghe nhiều và gặp nhiều từ mới, bạn sẽ cần học cách nhớ từ tiếng Anh một cách hiệu quả.

Học bằng flash card, học từ qua hình ảnh là những cách hiệu quả được nhiều người áp dụng khi học tiếng Anh. Với việc áp dụng những phương pháp học như thế này, việc ghi nhớ tiếng Anh của bạn sẽ không phải theo cách ép buộc giống như cách học truyền thống chép từ nữa.

Ngoài ra bạn có thể thử học bằng cách nghe các bài hát tiếng Anh, xem phim tiếng Anh. Trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng thấy rằng nhiều người khi học từ vựng tiếng Anh theo cách này sẽ thấy vốn từ vựng của mình được cải thiện hơn trước rất nhiều. Khi học bằng cách nghe bài hát hay xem phim, việc học sẽ luôn hứng thú hơn vì lúc này bạn đang nghe và xem những điều mà mình yêu thích. Để việc học hiệu quả, đầu tiên bạn hãy lựa chọn những bài hát và bộ phim dễ trước nhé! Hãy tìm những bài hát và bộ phim có phụ đề song ngữ, cố gắng đoán nghĩa của từ đồng thời rèn luyện luôn cả kĩ năng nghe của bản thân nữa.

Trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng chia sẻ học từ vựng hiệu quả

Trên đây là một số phương pháp, bí quyết mà trung tam anh ngu tai Da Nang chia sẻ cho các bạn. Hãy nhớ rằng nếu muốn giỏi tiếng Anh, nếu muốn nghe, hiểu và giao tiếp được bằng ngôn ngữ này thì việc trau dồi, mở rộng vốn từ vựng là việc làm hết sức quan trọng. Nếu không có từ vựng bạn sẽ chẳng thể nào có thể đọc hiểu được tài liệu tiếng Anh, không thể nghe và hiểu được người nước ngoài đang nói những gì. Thay vì cố gắng nhồi nhét từ vựng, hãy thử áp dụng những phương pháp khác thú vị hơn, vừa thoải mái, vừa có thể giúp bạn học thêm được nhiều từ vựng một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm tiếng Anh trẻ em, học tiếng Anh giá rẻ, tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments