Trung tâm tiếng anh tại Sài Gòn

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ cách học từ vựng hiệu quả

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ cách học từ vựng hiệu quả giúp bạn có thể nhanh chóng ghi nhớ từ mới, mở rộng được vốn từ vựng của bản thân.

Học từ vựng là điều quyết định trong việc học ngoại ngữ. Phần lớn những người học tiếng Anh hiện nay đều gặp nhiều khó khăn khi học từ vựng. Bài viết dưới đây trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết về cách học từ vựng hiệu quả giúp bạn ghi nhớ nhanh chóng từ mới.

Những bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Bạn chẳng thể nào có thể học tốt tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào mà lại không biết chút vì về từ vựng của ngôn ngữ đó được. Không có từ vựng, việc nghe tiếng Anh, nói và đọc đều vô cùng khó khăn vì bạn sẽ không thể hiểu nội dung đó là gì? Vì vậy, nếu muốn học tốt, trung tâm Anh ngữ Ninh Bình khuyên các bạn hãy bắt đầu mở rộng vốn từ vựng trước.

Học từ vựng tiếng Anh theo từng chủ đề

Bạn đã bao giờ thử nghiệm phương pháp này chưa? Cách học từ vựng tiếng Anh này đã được rất nhiều các bạn sinh viên đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình bởi rất dễ ghi nhớ và thoải mái đến không ngờ. Bởi khi học từ vựng tiếng Anh, chúng ta luôn cảm thấy một chút áp lực và hơi gò bó , thậm chí nghĩ ngay đến những quyển vở chép từ mới dày cộp thời cấp 2, cấp 3 đi học nhưng rồi cuối cùng vẫn chẳng còn lại bao nhiêu trong trí nhớ. 
Thay vì học một cách tràn lan không có chủ đề mục đích thì bạn nên gom những từ đã học vào những chủ đề lớn như: gia đình, công việc, ngành nghề, ẩm thực… Với mỗi chủ đề bạn sẽ cố gắng ôn tập và bổ sung thêm những từ vựng. Hãy cố gắng tìm ra mối liên kết bằng những mẹo học để có thể nhớ lâu hơn. 

trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ phương pháp học từ vựng

Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

Đa số các bạn học tiếng Anh đều trung thành với phương pháp học ghi chép, ghi chép lại nhiều lần để có thể nhớ lâu. Đây là một phương pháp học truyền thống khá hiệu quả. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, mỗi ngày não chúng ta phải liên tục hoạt động để tham gia vào nhiều việc khác nhau. Vì thế thay vì học bằng ghi nhớ hãy học tập bằng hình ảnh. 
Cách học từ vựng tiếng Anh kiểu này không chỉ khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn bởi hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động mà còn khiến bạn nhớ mãi vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường. Đây là một phương pháp học vô cùng hiệu quả. 

trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ phương pháp học từ vựng hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh qua phim, bài hát

Thay vì mỗi ngày dành nhiều thời gian cho các bộ phim ngôn tình dài tập của Trung Quốc hay những bộ phim thần tượng Hàn Quốc thì hãy xem phim tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh. Những bộ phim, bài hát tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao được vốn từ vựng của mình đấy. 
Hãy chọn những bộ phim có phụ đề song ngữ để xem nhé. Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng khi bạn vừa học được từ mới lại học được cả cách phát âm cho đến giọng điệu, một cách không thể nào “Tây” hơn được nữa thì còn chờ gì mà không thử ngay nhỉ?

Học từ vựng tiếng Anh bằng Flashcard

Học từ vựng tiếng Anh bằng Flashcard là một phương pháp học từ vựng mà trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình thấy đang được rất nhiều bạn áp dụng thực hiện.

Flashcard gồm nhiều tấm card khổ nhỏ ghép lại với nhau, mỗi tấm card sử dụng cả 2 mặt trước và sau dựa trên form: Question and Answer. 
-Mặt trước – được thiết kế để ghi từ mới, phiên âm và từ loại
-Mặt sau – dùng để ghi giải nghĩa bằng tiếng Anh, ví dụ, SYN, usage tips, giải nghĩa tiếng Việt
Flashcard được thiết kế nhỏ gọn giúp người dùng có thể mang theo người, học ở mọi lúc mọi nơi thay vì phải ngồi tập trung trên bàn giấy như những cách học truyền thống. Bạn có thể lật khi mỗi sáng thức giấc, ngồi trên xe bus, trong giờ nghỉ giải lao, khi ngồi canteen, trong khi đợi chờ, khi đang đi bộ… Lật càng nhiều các bạn sẽ càng nhớ lâu và rõ ràng.
trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ phương pháp học từ vựng

Trên đây là những chia sẻ của trung tam Anh ngu tai Ninh Binh về phương pháp học từ vựng hiệu quả. Dù cho bạn có đang học bất kì một ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì việc học từ vựng vẫn là điều đầu tiên mà bạn cần phải làm nếu muốn học tốt, sử dụng tốt ngôn ngữ đó. Những phương pháp trên đều vô cùng đơn giản nên bạn có thể thực hiện theo vô cùng nhanh chóng. Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình khuyên các bạn hãy thử thể kết hợp nhiều phương pháp với nhau để việc học không bị nhàm chán.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm anh ngữ nào tốt nhấthọc tiếng anh trẻ em ở đâu tốt, dạy tiếng anh vỡ lòng

Facebook Comments