Trung tâm tiếng anh tại Sài Gòn

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ cách luyện nghe tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ một số cách luyện nghe tiếng Anh đơn giản, gần gũi với thực tế. Vậy đó là những cách nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trong 4 kỹ năng giao tiếp cơ bản của tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp là kỹ năng đơn giản và dễ dàng nhất. Nhưng rất ít người trong số chúng ta có thể nói, giao tiếp thành thạo. Tại sao chúng tôi lại nói vậy? Bởi lẽ, học tiếng Anh giao tiếp bạn không cần quá chú tâm đến cấu trúc câu, bạn chỉ cần nói sao để đối phương hiểu là được. Vậy tại sao nhiều người không giao tiếp được? Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không giao tiếp được, một trong số đó là thiếu vốn từ,… Vậy muốn chinh phục tiếng Anh bạn cần làm gì? Hôm nay trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình sẽ giúp bạn tìm được phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình – Cách luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ cách luyện nghe tiếng Anh

Bạn phải xác định mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp của mình là gì?

Một khi bạn đã quyết tâm học, bạn phải xác định được mục tiêu cụ thể cho bạn thân, tức là bạn phải trả lời được câu hỏi bạn học tiếng Anh với mục đích gì? Đây chính là bước đệm, là nền tảng ban đầu để bạn sớm chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Chỉ khi thực hiện tốt bước đệm này, bạn mới có thể tiến đến những bước làm tiếp sau. Chính vì vậy bạn cần phải tìm ra cho mình những mục tiêu thiết thực, hữu ích nhất cho bản thân trước khi học. Hãy đặt cho bản thân mục tiêu để từ đó bạn làm động lực để sớm làm chủ được ngôn ngữ này.

– Học tiếng Anh để đi nước ngoài, đi du học, đi du lịch hoặc tiếp xúc với những người nước ngoài, có thể mua bán trao đổi với người nước ngoài một cách dễ dàng.

– Học tiếng Anh để phục vụ cho việc học, trao đổi công việc khi đi làm, cũng như làm tại các công ty liên doanh với nước ngoài,…

Nhưng dù là mục đích nào đi chăng nữa thì bạn phải luôn phải xác định được mục tiêu học của bản thân là gì? Như vậy, bạn mới có thể biết được nên học cái gì và nên học như thế nào. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi học tiếng Anh đó là bạn cần đặt mục tiêu từ thấp đến cao để bạn dễ dàng từng bước đạt được mục tiêu đó, và như vậy bạn sẽ có hứng thú với môn học này hơn.

Ví dụ như, bạn có thể tìm một bộ phim hoạt hình, phim tiếng Anh có phụ đề sau đó thì bắt chước lại những câu nói của họ và tìm hiểu xem hoàn cảnh giao tiếp tiếng Anh của họ là gì? Từ đó áp dụng vào hoàn cảnh giao tiếp hiện tại, hoặc bạn nên tìm những đoạn văn tạo động lực, nội dung trong đoạn văn có ý nghĩa mà bạn cảm thấy hứng thú học,…

Tự tạo ra nhiều cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh

Sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn học tập hay làm việc hàng ngày trong môi trường có sử dụng tiếng Anh, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có điều kiện như vậy. Hoặc là có thể trong ngày có sử dụng tiếng Anh nhưng tần suất tiếp xúc và độ đa dạng về nội dung lại không đủ phong phú để bạn có thể “luyện tập.” Vậy, hãy tự tạo ra cho mình nhiều cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh hơn trong ngày.

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ cách luyện nghe tiếng Anh

Có nhiều cách để bạn làm được điều này: Đọc sách, báo song ngữ hoặc bằng tiếng Anh (nếu có thể, hãy tự mình dịch những đoạn sách, bài báo mà bạn thích), xem phim tiếng Anh (với phụ đề tiếng Anh hoặc không phụ đề tùy khả năng của bạn), nghe nhạc Âu – Mỹ và tự dịch lời bài hát rồi so sánh với các bản dịch trên mạng,… hoặc bạn có thể tự nói chuyện với chính mình – đứng trước gương và tập nói với khẩu hình chuẩn để tập dần phong thái tự nhiên khi nói tiếng Anh.

Tham gia các cộng đồng sử dụng tiếng Anh trên mạng

Nếu bạn không có nhiều cơ hội để tương tác tiếng Anh với người nước ngoài trong ngày, và bạn muốn được sử dụng tiếng Anh năng động hơn cách 1, đây là một cách bạn có thể áp dụng. Tùy theo sở thích, am hiểu và khả năng của bản thân mình, hãy tìm kiếm một hội nhóm hay diễn đàn hay thậm chí một phòng “chat” quốc tế – nơi mà mọi người dùng tiếng Anh để giao tiếp với nhau. Vì có sẵn nền tảng và niềm yêu thích nhất định với các chủ đề, lĩnh vực mà các cuộc chuyện trò hướng tới, bạn sẽ dễ dàng theo dõi, tham gia và cải thiện dần khả năng, phản ứng của mình với tiếng Anh. Một điểm cộng thêm cho phương án này, bạn có thể học lỏm được nhiều từ lóng (slang) mà những người bản ngữ sử dụng, hoặc phát hiện ra một nghĩa mới nào đó của một từ mà bạn chưa từng biết hoặc từ điển chưa cập nhập vào.

Tìm tới các câu lạc bộ tiếng Anh

Các câu lạc bộ tiếng Anh là những nơi tụ tập của các bạn muốn tiến bộ trong tiếng Anh, vì vậy họ đều có một sự nhiệt tình giúp đỡ cũng như quyết tâm nhất định về việc học tiếng Anh. Bạn có thể tranh thủ làm quen thêm nhiều bạn mới trong khi học và thực hành những kiến thức tiếng Anh. Tại những câu lạc bộ này, các bạn còn có thể tham gia các hoạt động cộng đồng và tập thể, giúp bạn tích lũy thêm những kinh nghiệm, trải nghiệm bên ngoài tiếng Anh nữa đấy.

Tìm kiếm các công việc làm thêm có sử dụng tiếng Anh

Với các bạn sinh viên, làm việc ở một nhà hàng Âu, thu ngân ở một cửa hàng tiện lợi trong khu đô thị có nhiều người nước ngoài sinh sống, hay làm hướng dẫn viên du lịch tập sự cũng là một số gợi ý để bạn tìm kiếm việc làm thêm cho chính mình tùy khả năng bản thân. Việc đi làm ngoài cho bạn cơ hội dùng tiếng Anh một cách chuyên nghiệp hơn, nó cũng giúp bạn luyện cho mình tư duy dịch vụ, tác phong công nghiệp và thái độ chuyên nghiệp – những thứ rất có ích cho bạn khi tìm kiếm công việc thực sự sau này.

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ cách luyện nghe tiếng Anh

Hi vọng với những gì mà trung tam Anh ngu tai Ninh Binh chia sẻ thì bạn sẽ sớm chinh phục được ngôn ngữ này trong thời gian ngắn nhất. Hãy luyện tiếng Anh hàng ngày để bạn giao tiếp được tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà, cách học tiếng Anh hiệu quả.

Facebook Comments