Trung tâm tiếng anh tại Sài Gòn

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ một số phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả, giúp các bậc phụ huynh có thể dạy bé học ngay tại nhà.

Với mong muốn giúp con phát triển toàn diện, rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã và đang cho con em mình học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Điều này vô cùng có lợi cho sự phát triển của trẻ, đồng thời học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ có nền tảng vững chắc trong tương lai. Nhưng nhiều phụ huynh không biết phải dạy bé học tiếng Anh như thế nào để đạt hiệu quả. Bài viết này trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình sẽ giúp các bậc phụ huynh có cách dạy bé hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tham khảo tại bài viết này nhé!

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình – Phương pháp dạy bé học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Để học viên nhỏ tuổi tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh, bố mẹ cần kết hợp thời gian dạy tiếng Anh cho con cùng với các trò chơi vận động, đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. Ngoài ra, khi dạy con từ vựng mới, bố mẹ nên sử dụng thêm các bức tranh, ảnh đa dạng và sinh động để tạo hứng thú học. Phương pháp dạy tiếng Anh kết hợp cùng hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu hơn. Và dưới đây là chi tiết của từng phương pháp mà trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình muốn các bậc phụ huynh nắm bắt để dạy bé được tốt nhất.

Dạy bé học tiếng Anh qua phim ảnh, âm nhạc

Bạn có biết rằng ở độ tuổi 3 – 6 tuổi, khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh của bé cực kỳ tốt? Do đó, phương pháp học tiếng Anh qua phim ảnh, âm nhạc giúp bé tiếp cận tiếng Anh dễ dàng nhất. Ba mẹ có thể tìm trên internet các kênh youtube học tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho bé. Một số kênh youtube dành cho thiếu nhi rất nổi tiếng như: Shemaroo Kids, Appu Series,…

Ba mẹ có thể dành ít thời gian để vừa học, vừa chơi với trẻ để tạo thêm hứng thú cho con khi học. Ba mẹ nên lựa chọn những bài học, phim, bài hát phù hợp với độ tuổi của trẻ nhé, để trẻ có thể phát triển tự nhiên nhất. Lời khuyên của trung tâm Anh ngữ tại Ninh bình đến phụ huynh là cha mẹ nên chọn bài hát đơn giản, hay chương trình tiếng Anh nào là sở thích của con. Ví dụ: các bé gái thích búp bê, động vật dễ thương,… thì ba mẹ ưu tiên chọn các chương có liên quan tới sở thích của bé. Như vậy sẽ giúp thích thú và học hiệu quả hơn rất nhiều.

Dạy bé học bằng Flash card

Flash card là công cụ học tiếng Anh kích thích tính tò mò của trẻ. Đầu tiên ba mẹ hãy lựa chọn mua những bộ flashcard có hình ảnh, từ vựng gần gũi với cuộc sống của bé như con vật, thức ăn, hoa quả, đồ dùng trong nhà… Trên mỗi flash card nên có cả từ vựng và hình ảnh màu sắc nét để giúp bé nhận diện được dễ dàng và thích thú hơn. Ba mẹ nên chọn những bộ flashcard có hình ảnh minh họa để giúp bé học hiệu quả hơn.

Với hình thức dạy này, ba mẹ sẽ phải đọc từ trên Flash card cho con nghe, nên ba mẹ nhớ check lại cách phát âm trước nhé. Sử dụng từ điển online Oxford để biết được cách phát âm chuẩn nhất ba mẹ nhé.

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh

Ngoài việc ba mẹ dạy con những từ vựng đơn lẻ thì ba mẹ có thể kết hợp nói những cấu trúc đơn giản như “Hey baby, what is this?” đồng thời giơ tấm thẻ ra để trẻ hiểu và phản xạ. Bố mẹ có thể vừa hỏi vừa trả lời nhiều lần để bé quen dần và tập trả lời theo. Ví dụ: Baby, what is this? This is a cat,… Sau quá trình dài con sẽ nhớ được cả từ vựng và các cấu trúc câu tiếng Anh nữa nhé! Đây là một trong những cách dạy tiếng Anh hay mà theo thống kê của trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình thì hầu hết các bậc phụ huynh đều lựa chọn phương pháp dạy này.

Dạy bé qua các trò chơi tương tác

Ở độ tuổi này, việc học đơn thuần sẽ dễ gây cho bé sự chán nản, không hứng thú và mất đi niềm yêu thích môn học. Hãy cho bé có được không gian vừa học vừa chơi giúp bé vừa học tiếng Anh hiệu quả, vừa phát triển được những kỹ năng cần thiết. Dưới đây là một số trò chơi mà trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình khuyên các bậc phụ huynh cho trẻ chơi, để trẻ có thể học từ vựng và phát triển trí thông minh của bé được tốt nhất.

Ghép từ và tranh: Dùng những bức tranh minh họa cho các từ tiếng Anh mà bé đã học, ví dụ vẽ hình con mèo tương ứng với từ “cat”, sau đó đảo lộn trật tự các từ và bức tranh để cho bé ghép lại sao cho đúng. Hoặc vẽ một bức tranh lớn có nhiều chi tiết quen thuộc với bé như nhà cửa, cây cối, mặt trời, sau đó yêu cầu bé sử dụng những từ tiếng Anh tương ứng để dán lên các chi tiết của bức tranh.

Đố vui: Đố các bé về những từ thân thuộc, gần gũi xung quanh bé như chỉ vào cái bàn và hỏi bé tên tiếng Anh là gì, hay hỏi từ “desk” có nghĩa là gì và cho bé chỉ vào vật đó. Cũng có thể cho các bé tham gia trò chơi đố vui với bố mẹ để tạo sự hứng thú đồng thời gắn kết tình cảm gia đình.

Tô màu: Phát cho bé những bức tranh in sẵn có các hình ảnh tương ứng với những từ mà bé đã học và cho bé tự tô màu bức tranh theo ý thích. Việc này tạo hứng thú khi các bé học tiếng Anh, cũng như giúp trẻ thỏa sức sáng tạo, suy nghĩ và liên tưởng của mình.

Hạn chế cho bé dùng bút

Khi các bé bắt đầu học tiếng Anh, hãy hạn chế việc cho bé viết lại, thay vào đó hãy cho bé giao tiếp, nghe và nói nhiều hơn. Vì khi nghe và nói được, các bé sẽ từng bước xây dựng được tư tưởng tự tin trong quá trình sử dụng tiếng Anh. Mặt khác, khi tập trung vào việc giao tiếp, nghe và nói, các bé cũng dần dần rèn được cách phát âm chuẩn. Phát âm là điểm cực kỳ quan trọng trong giao tiếp và dạy tiếng Anh cho trẻ.

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh

Trên đây là một số phương pháp dạy bé học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà trung tam Anh ngu tai Ninh Binh muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh. Với mong muốn các bậc phụ huynh có thể dạy bé học tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả nhất, giúp các bé có nền tảng vững chắc ngay từ bây giờ.

Có thể bạn quan tâm: tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu, tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày, cách đánh vần tiếng Anh.

Facebook Comments