Trung tâm tiếng anh tại Sài Gòn

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình với 3 cách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả

Ở lauws tuổi mầm non đây là thời điểm vàng để trẻ trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Bài viết của trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình sẽ chia sẻ phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tốt nhất.

Trên cương vị làm cha mẹ, bạn luôn muốn con mình mở rộng tầm nhìn cuộc sống thông qua những vốn kiến thức và kinh nghiệm mà bé tích lũy được nhờ sự hướng dẫn học tập của mọi người xung quanh. Trẻ ở tuổi mầm non có khả năng ghi nhớ và học hỏi rất tốt, đây là lúc thích hợp để con bạn trau dồi ngoại ngữ, một kỹ năng không thể thiếu để trở thành công dân toàn cầu. Nhưng bạn lại phân vân không biết cho bé bắt đầu từ đâu, học với tài liệu gì, phương pháp nào? Bạn thấy có quá nhiều phương pháp, tài liệu học tiếng Anh, bạn không biết đâu là lựa chọn đúng đắn nhất. Bài viết sau đây mà trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình sẽ chia sẻ với bạn các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho bé.

Những bí quyết học tiếng Anh cho bé mẫu giáo mà trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình nêu ra

  1. Chọn một “công thức” học tiếng Anh đơn giản nhất cho bé

Thông thường rất nhiều người phạm sai lầm khi học tiếng Anh như quá tập trung vào quy tắc ngữ pháp. Giáo viên taị trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình chia sẻ: “Ngữ pháp trong tiếng Anh là cần thiết nhưng không quá quan trọng, nếu các em chưa thành thạo từ vựng sẽ chỉ làm rối và chạm chạp hơn trong lúc học”.

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình với 3 cách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả

Sai lầm thứ 2, nghe tiếng Anh quá ít. Quá trình học ngoại ngữ của chúng ta đang đi ngược lại tự nhiên. Chúng ta đã học tiếng mẹ đẻ bằng cách nào? Là cách khi bé chúng ta nghe mọi người trao đổi với nhau thông qua cuộc sống hằng ngày, rồi chúng ta bắt đầu lặp lại những gì đã nghe và sau đó mới đến trường học ngữ pháp.

Công thức đơn giản nhất để cho bé học tiếng Anh hiệu quả là “Từ vựng + mẫu câu + lặp đi lặp lại nhiều lần = Nói lưu loát”. Công thức này cả 3 thành phần đều quan trọng, nếu thiếu 1 trong 3 thì chắc chắn sẽ không thành công trong việc học tiếng Anh. Vì, không có vốn từ vựng sẽ đồng nghĩa bé “bị mù tiếng Anh” không nghe, không nói và không viết được. Không biết mẫu câu sẽ không thể nói tiếng Anh dễ dàng và đúng ngữ pháp. Không lặp lại đủ nhiều thì bé sẽ bị bối rối, nói lắp vì phải dừng lại suy nghĩ nhiều cho việc lắp ráp từ vựng. Do đó, bé có phát triển, tiến bộ trong việc học ngoại ngữ hay không cũng phụ thuộc vào các chọn lựa nơi học phù hợp từ phụ huynh và sự tư vấn từ giáo viên, nhà trường.

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình với 3 cách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả

  1. Chọn nơi học tập phù hợp nhất

Việc chọn đúng trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công của bé. Tiêu chí đầu các bậc cha mẹ cần quan tâm là nơi học tập có thoả mãn được mục tiêu mở mang vốn từ vựng, nói tiếng Anh lưu loát và những kỹ năng cần thiết khác. Bạn có thể tham khảo một số địa điểm học tại trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình sẽ là giúp các em yên tâm trong việc học tập.

Chẳng hạn nếu muốn bé học tiếng Anh theo giọng Mỹ thì bạn nên chọn trường nơi có giáo viên bản địa là người Mỹ. Bởi không có ai hiểu và làm tốt hơn công việc dạy trẻ bằng chính tiếng địa phương của người bản xứ. Điều quan trọng nhất trong học ngôn ngữ là cơ hội thực hành thường xuyên, môi trường sẽ khuyến khích trẻ giao tiếp bằng ngôn ngữ. Tại nơi học, các bé sẽ có cơ hội học và thực hành với giáo viên bản ngữ và các bạn cùng lứa. Điều này giúp bé tăng cường khả năng phản xạ tiếng Anh là tối ưu hoá cho việc học và phát triển khả năng ngoại ngữ cho bé sau này.

Trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình với 3 cách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả

  1. Học qua các kênh khác ngoài trường lớp

Bạn cũng có thể giúp con mình học tiếng Anh tại nhà hiệu quả hơn qua các lời hát, phim ảnh, tiếp xúc người nước ngoài tại nơi công cộng bé đi qua…Hiện nay, công nghệ phát triển vượt bậc không quá khó khăn để tìm cho trẻ công cụ học tập ngoại ngữ hiệu quả, bạn có thể sử dụng Laptop, Iphone, Ipad. Các bài hát sẽ giúp thu hút sự chú ý của bé nhiều hơn đến các hình thức, dạng, mẫu cấu trúc câu. Nhân tố đóng góp vào sự thành công của phương pháp dạy tiếng Anh thông qua các bài hát là giảm sự căng thẳng trong quá trình học, tạo hứng thú và đồng thời đẩy mạnh việc học có hiệu quả hơn.

Ngoài ra, học tiếng Anh qua phim cũng là phương pháp giáo dục trẻ hiệu quả mà các bậc cha mẹ toàn cầu đã áp dụng. Với những đoạn phim vui nhộn và hài hước, các bé sẽ tự lắng nghe mẫu câu tiếng Anh hội thoại với ngũ điệu và cách dùng từ đúng nhất. Nghe đi nghe lại nhiều lần từ nhỏ, bé sẽ rất thích và yêu tiếng Anh. Ngay từ bây giờ, các bậc phụ huynh hãy thử áp dụng các phương pháp kể trên để giúp bé có vốn ngoại ngữ thật vững chắc nhé.

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương.

Facebook Comments